ข้อมูลเทศบาล
นายมนูญ บูรณพัฒนา

นายมนูญ บูรณพัฒนา

นายกเทศมนตรีตำบลยางเนิ้ง
โทร : 08-7188-8188

msgสายตรงนายก

นายสมชาติ วงค์ใฝ

นายสมชาติ วงค์ใฝ

ปลัดเทศบาล
โทร : 06-1269-6611


เทศบาลตำบลยางเนิ้ง

เทศบาลตำบลยางเนิ้ง

อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

hornข่าวประชาสัมพันธ์

ช่วยกันสร้างสังคมไทยไร้ความรุนแรง "รณรงค์ยุติความรุนแรงในครอบครัว"

  • 17 พฤศจิกายน 2566
  • อ่าน 23 ครั้ง

เทศบาลตำบลยางเนิ้ง  ขอเชิญชวน ช่วยกันสร้างสังคมไทยไร้ความรุนแรง รวมพลังหยุดความรุนแรงทุกรูปแบบ เนื่องในเดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว

.

เนื่องในเดือนพฤศจิกายนของทุกปีเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ยุติความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งจากสถิติระบุว่ากลุ่มที่ตกเป็นเหยื่อส่วนมากคือกลุ่มเด็กและสตรี โดยความอบอุ่นของครอบครัวนั้นจะมาจากการเริ่มยุติความรุนแรง เพื่อให้เด็กและเยาวชนของเรานั้นเติบโตมาในครอบครัวที่มีความอบอุ่น จึงขอเชิญชวนทุก ๆ คนมาร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และคนในครอบครัว ด้วยการแสดงจุดยืนของการไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย และไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัวทุกรูปแบบ

.

สำหรับการเปิดปฏิบัติการ ?ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพ ประชาชน (ศรส.) หรือ Human Security Emergency Management Center : HuSEC ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (กระทรวง พม.) ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2566 ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้มีประชาชนติดต่อขอรับการช่วยเหลือมากกว่า 2,200 รายแล้ว ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจและสังคมต้องร่วมกันตระหนักอย่างมากคือประเด็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับกลุ่มเปราะบาง เช่น เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และคนพิการ

อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นความรุนแรงสามารถแจ้งเหตุมาที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. 1300 บริการฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ แจ้งเหตุผ่าน Line OA ESS Help Me เพียงกดเพิ่มเพื่อน @esshelpme ทีม พม. หนึ่งเดียว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

แชร์หน้านี้: